แนะนำ 10 นักกีฬารายได้สูงที่สุดของโลก

เราจะเห็นข่าวกันอยู่บ่อย ๆ เกี่ยวกับค่าตัวนักกีฬาที่มีชื่อเสียง ซึ่งค่าตัวแต่ละคนเรียกว่าไม่ธรรมดา ด้วยเหตุผลนี้ทำให้เพื่อน ๆ หลายคนอยากจะเป็นนักกีฬามืออาชีพบ้าง ซึ่งก็ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่จะสามารถประสบความสำเร็จได้แบบพวกเขาเหล่านั้น แต่หากเราขยันก็ไม่ได้เกินความสามารถของเราหรอกค่ะ โดยในวันนี้เราได้รวบรวมนักกีฬาที่มีรายได้สูงที่สุดมาไว้ที่ แนะนำ 10 นักกีฬารายได้สูงที่สุดของโลก จะมีใครบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

แนะนำ 10 นักกีฬารายได้สูงที่สุดของโลก

โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์

1. โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์

นักเทนนิสสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ ทำรายได้ในปีที่ผ่านมา 106.3 ล้านดอลลาร์ (3,401.6 ล้านบาท) โดยนอกจากรายได้จากการแข่งขันแล้ว นักเทนนิสเจ้าของฉายา “เฟดเอ็กซ์” ยังมีรายได้หลักจากสปอนเซอร์อย่าง ยูนิโคล่ ที่จ่ายเงินค่าพรีเซนเตอร์ให้ปีละกว่า 30 ล้านดอลลาร์ (960 ล้านบาท)

คริสติโน่ โรนัลโด

2. คริสติโน่ โรนัลโด

สุดยอดดาวยิงสัญชาติโปรตุเกสของสโมสรยูเวนตุส ทำรายได้ในปีที่ผ่านมา 105 ล้านดอลลาร์ (3,360 ล้านบาท) โรนัลโด้ มีรายได้ ทั้งในและนอกสนาม โดยเงินเดือนที่ยูเวนตุสจ่ายให้กับดาวเตะรายนี้ รวมแล้วกว่า 64 ล้านดอลลาร์ (2,048 ล้านบาท) ส่วนรายได้ที่เหลือมาจากธุรกิจนอกสนาม รวมทั้งค่าโฆษณาสินค้าผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ที่มีคนติดตามทางอินสตราแกรมอยู่ 200 ล้านคนทั่วโลก

ลีโอนีล เมสซี่

3. ลีโอนีล เมสซี่

เทพเจ้าลูกหนังชาวอาร์เจนไตน์ ทำรายได้รวมกว่า 104 ล้านดอลลาร์ (3,328 ล้านบาท) ดาวเตะรายนี้รับค่าเหนื่อยจาก “เจ้าบุญทุ่ม” บาเซโลน่า สโมสรต้นสังกัดอยู่ถึงปีละ 80 ล้านดอลลาร์ (2,560 ล้านบาท) ที่เหลือเป็นรายได้จากการเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าต่าง ๆ รวมทั้ง Adidas แบรนด์กีฬาชื่อดัง

เนย์มาร์

4. เนย์มาร์

เพย์เมกเกอร์ทีมชาติบราซิลของยอดทีมเมืองน้ำหอม ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง (PSG) มีรายได้ในปีที่ผ่านมา 95.5 ล้านดอลลาร์ (3,056 ล้านบาท) โดยส่วนใหญ่เป็นเงินรายได้จากค่าเหนื่อยที่มีสัญญาระยะยาวกับ PSG ที่เนย์มาร์มีอยู่ถึงปี 2022 และมีรายได้จากการเป็นทูตการกีฬาของ Nike และค่าลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ ที่นำชีวิตส่วนตัวของดาวเตะรายนี้ไปสร้างเป็นหนังใหญ่

เลบรอน เจมส์

5. เลบรอน เจมส์

นักบาสเกตบอลซุปเปอร์สตาร์ NBA สังกัดทีม “Los Angeles Lakers” ทำเงินในปีที่ผ่านมา 88.2 ล้านดอลลาร์ (2,822.4 ล้านบาท) นอกจากฝีมือในการเล่นบาสชนิดได้รับเลือกเป็น MVP แล้ว เจ้าตัวยังทำธุรกิจด้านบันเทิงด้วย เจมส์เป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์และความสามารถหลากหลายคนหนึ่งในเอ็นบีเอ มีความสูง 6 ฟุต 8 นิ้ว (203 ซม.) และหนัก 252 ปอนด์ (หนัก 245 ปอนด์เมื่อตอนดราฟคัดตัว) ถึงแม้ว่าจะเล่นในตำแหน่งสมอลฟอร์เวิร์ดเป็นหลัก เจมส์สามารถเล่นตำแหน่งพอยท์การ์ด และชู้ตติ้งการ์ดอีกด้วย เจมส์มีสายตาที่ดี ทักษะในการส่งลูกดีมากอีกด้วย และการแย่งลูกให้ผู้เล่นอื่นได้เล่น ทำให้ผู้คนมักเปรียบเทียบเขากับแมจิก จอห์นสัน และเปรียบเทียบทักษะทางด้านกีฬาและความสามารถในการทำคะแนนกับไมเคิล จอร์แดน เขาถูกกล่าวถึงว่าเป็นผู้เล่น NBA ที่ดีที่สุดในปัจจุบันและเขายังมักถูกกล่าวถึงว่าเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาบาสเกตบอลอีกด้วย

สตีเฟ่น เคอร์รี่

6. สตีเฟ่น เคอร์รี่

พอยต์การ์ดสตาร์ดังของ “โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส” ในลีกบาสเกตบอล NBA ของสหรัฐฯ จอมแม่นห่วง 3 คะแนน ทำรายได้ในปีที่ผ่านมา 74.4 ล้านดอลลาร์ (2380.8 ล้านดอลลาร์) โดยมีรายได้อีกส่วนจากการทำบริษัทภาพยนตร์ร่วมกับบริษัทใหญ่อย่าง Sony Picture สตีเฟ่น เคอร์รี่ เกิดวันที่ 14 มีนาคม 1988 อายุ 28 ปี เป็นลูกชายของอดีตนักบาสเกตบอลชื่อดังอย่าง Dell Curry และแน่นอนลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น เคอร์รี่ชื่นชอบกีฬาบาสเกตบอลมาตั้งแต่เด็ก ๆ

เควิน ดูแรนท์

7. เควิน ดูแรนท์

นักบาสเกตบอลซูเปอร์สตาร์ของทีม “บรูคลิน เน็ตส์” อีกคนหนึ่งที่โลดแล่นในลีกบาสเก็ตบอล NBA ทำรายได้ไปทั้งสิ้น 63.9 ล้านดอลลาร์ (2,044.8ล้านบาท) ดูแรนท์มีสัญญาระยะยาวกับบรูคลินมูล่า 164 ล้านดอลลาร์ และเข้ามีรายได้จากการเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าของบริษัทต่าง ๆ กว่า 40 แห่ง เขาเป็นนักกีฬาคนหนึ่งที่ถูกพบว่า ป่วยโควิด-19 และต้องเข้าสู่การรักษา และกักตัวในช่วงต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา

ไทเกอร์ วูดส์

8. ไทเกอร์ วูดส์

ตำนานนักกอล์ฟที่ยังมีชีวิต แม้ที่ผ่านมาจะมีมรสุมชีวิตในช่วงก่อนหน้านี้ แต่ในปีที่ผ่านมาไทเกอร์ก็ทำรายได้ในปีที่ผ่านมาสูงถึง 62.3 ล้านดอลลาร์ (1,993.6 ล้านบาท) และตั้งแต่เทิร์นโปรในปี 1996 ชายผู้นี้ทำเงินรางวัลจากกีฬากอล์ฟไปแล้วกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ (48,000 ล้านบาท) ในปี 2020 ไทเกอร์ วู้ดส์มีรายได้อื่นๆที่เกี่ยวข้องกับกอล์ฟเช่น การออกแบบไม้กอล์ฟ และการเปิดสนามกอล์ฟในเมืองมิซซูรี่

เคิร์ก เคาซินส์

9. เคิร์ก เคาซินส์

สุดยอดควอเตอร์แบ็คจากทีม “มินเนโซตา ไวกิ้งส์” (Minnesota Vikings) ทำรายได้ 60.5 ล้านดอลลาร์ (1,936 ล้านบาท) เจ้าของสถิติหลายรายการในศึกอเมริกัน NFL และเจ้าของค่าเหนื่อยสูงสุดเป็นสถิติของNFL ในปีที่ผ่านมา

คาร์สัน เวนท์ซ

10. คาร์สัน เวนท์ซ

ควอเตอร์แบ็คจากทีมฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์ (Philadelphia Eagles) ทำรายได้ไปกว่า 59.1 ล้านดอลลาร์ (1,891 ล้านบาท) ถือเป็นนักกีฬาอีกคนจาก NFL ที่ทำรายได้สูงสุดจนติด 1 ใน 10 นักกีฬาของโลกที่มีรายได้สูงสุด เวนท์ซ เคยถูกเสนอชื่อชิงรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ฤดูกาล 2017 ด้วยผลงานพา อีเกิลส์ ชนะ 11 แพ้ 2 ขว้างระยะ 3,296 หลา 33 ทัชดาวน์ เสีย 7 อินเทอร์เซ็ปต์ แต่ได้รับเสียงโหวตอันดับ 3 รองจาก ทอม เบรดี ควอเตอร์แบ็ก นิว อิงแลนด์ แพทริออตส์ และ ทอดด์ เกอร์ลีย์ เดอะ เธิร์ด รันนิงแบ็ก แอลเอ แรมส์

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบทความ แนะนำ 10 นักกีฬารายได้สูงที่สุดของโลก เพื่อน ๆ คงจะเห็นกันแล้วว่ารายได้ของนักกีฬามืออาชีพแต่ละคนไม่ธรรมดาจริง ๆ เรียกได้ว่าใช้เท่าไหร่ก็ไม่หมดกันเลยล่ะ

แนะนำเกมน่าเล่น PUBG เกมแนว Battle Royale ที่โด่งดังที่สุดในตอนนี้ นับว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้

บทความที่น่าสนใจ : 4 เทคนิคจัดการเรื่องเงิน เพื่อรองรับความไม่แน่นอนในอนาคต